วิธีการหาบุหรี่ราคาถูก

ราคาบุหรี่อาจแพงมากและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา หากคุณสูบบุหรี่วันละ 1 ซอง อาจทำให้คุณเสียเงินประมาณ 2,300 ดอลลาร์ต่อปี

โชคดีที่มีวิธีหาบุหรี่ราคาถูกโดยไม่ลดทอนคุณภาพ นี่คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนั้น

ราคา
ราคาบุหรี่อาจแตกต่างกันอย่างมากทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ตัวอย่างเช่น ในรัฐมิสซูรี บุหรี่ซองที่ถูกที่สุดมีราคา 5.21 ดอลลาร์ ขณะที่ในฮาวายราคา 9.55 ดอลลาร์

ในโอไฮโอ ราคาบุหรี่ในเขตเมืองจะสูงกว่าในพื้นที่ชนบทของรัฐ ผู้ค้าปลีกที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สำรวจสำมะโนประชากรที่มีความยากจนในระดับสูงมีราคาโดยเฉลี่ยต่ำสุดสำหรับบุหรี่ราคาถูกและมียี่ห้อ

เราใช้แบบจำลองเชิงเส้นหลายระดับเพื่อตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างราคาบุหรี่ราคาถูกและลักษณะพื้นที่ใกล้เคียงร้านค้า (พื้นที่สำรวจสำมะโนประชากร) ซึ่งรวมถึงรายได้เฉลี่ยของครัวเรือนและเปอร์เซ็นต์ของเยาวชน คนผิวดำ ชาวเกาะเอเชีย/แปซิฟิก และชาวสเปนในตัวอย่างจากผู้ค้าปลีก 2,069 ราย

ในชนบทแถบแอปปาเลเชียน โอไฮโอ ร้านค้าปลีกยาสูบที่มีสัดส่วนของผู้คนที่ยากจนข้นแค้นมีราคาเฉลี่ยต่ำที่สุดสำหรับบุหรี่ราคาถูก นี่อาจสะท้อนถึงความหนาแน่นที่ลดลงของร้านขายยาสูบและผู้ลดราคาที่ขายบุหรี่ราคาถูกในพื้นที่เหล่านี้ ในทางกลับกัน ในเขตเมือง ราคาบุหรี่ราคาถูกไม่มีความสัมพันธ์กับสภาพสังคมประชากรในละแวกใกล้เคียง

ภาษี
ภาษีบุหรี่ซึ่งมักใช้ในระดับรัฐหรือระดับท้องถิ่น ช่วยสนับสนุนทางการเงินแก่โครงการดูแลสุขภาพและลดอัตราการสูบบุหรี่ บริษัทยาสูบโต้แย้งว่าภาษีไม่ยุติธรรมและเก็บภาษีเกินจริง แต่ผู้สนับสนุนด้านสาธารณสุขโต้แย้งว่าภาษีเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยให้เลิกบุหรี่

การศึกษาใหม่พบว่าการลักลอบนำเข้าบุหรี่ราคาถูกในนิวยอร์กทำให้เมืองและรัฐต้องเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์ ศูนย์ Mackinac Center for Public Policy ในวอชิงตันพบว่าการขึ้นภาษีได้กระตุ้นให้เกิดกิจกรรมในตลาดมืด ซึ่งรวมถึงการลักลอบนำบุหรี่เข้ามาในเมืองและรัฐจากจีน

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าทุกๆ 10 เปอร์เซ็นต์ของราคาบุหรี่ที่เพิ่มขึ้น การบริโภคจะลดลง 3-5 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มผู้ใหญ่ และ 6-7 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มวัยรุ่น และภาษีมีผลอย่างยิ่งในการลดการสูบบุหรี่ของผู้มีรายได้น้อย นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขเรียกภาษีดังกล่าวว่าเป็นข้อเสนอแบบ win-win-win พวกเขาสร้างรายได้ให้กับสภานิติบัญญัติที่ติดขัดเรื่องเงินสดในขณะที่ช่วยให้ผู้คนจำนวนมากลาออก

แบรนด์
สาเหตุหนึ่งที่ผู้สูบบุหรี่เปลี่ยนไปใช้แบรนด์ที่มีส่วนลดคือพวกเขามักจะถูกกว่า นี่เป็นกลยุทธ์ที่ผู้ผลิตบุหรี่หลายรายใช้เพื่อดึงดูดผู้บริโภคอายุน้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้สูบบุหรี่ไม่ควรถูกล่อลวงให้เปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพียงเพราะมีราคาถูกกว่า พวกเขาควรตระหนักถึงความจริงที่ว่า"บุหรี่นอกราคาถูก":https://xn—12ca1dgnf7d3cua2fg0au9r.com/หล่านี้ไม่ปลอดภัยเท่ากับแบรนด์ระดับพรีเมียม

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผู้สูบบุหรี่เลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายกว่า บางคนก็เดินทางสะดวกกว่าด้วย

นอกจากนี้ บุหรี่ยังสูบง่ายเนื่องจากไม่มีรสรุนแรงหรือเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีโอกาสน้อยที่จะทำให้เกิดอาการถอนนิโคตินหลังจากสูบ

ราคาของบุหรี่เหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ ย่าน และประเภทร้านค้า ตัวอย่างเช่น ร้านขายยามีราคาต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับร้านสะดวกซื้อ

การกระจาย
การจัดจำหน่ายบุหรี่ราคาถูกได้รับอิทธิพลจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงโครงสร้างภาษี ในประเทศที่พึ่งพาภาษีสรรพสามิตตามมูลค่า การขึ้นภาษีมีแนวโน้มที่จะทำให้ราคาบุหรี่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ในประเทศที่จัดเก็บภาษีบุหรี่เพียงภาษีเดียว เช่น จีน การขึ้นภาษีจะมีผลกระทบต่อราคาน้อยกว่า

นอกจากนี้ ผู้สูบบุหรี่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนจากบุหรี่ราคาแพงเป็นบุหรี่ที่ถูกกว่า และอัตราการเลิกบุหรี่อาจลดลงในกลุ่มผู้สูบบุหรี่ที่สูบยี่ห้อที่ถูกกว่า นอกจากนี้ ผู้บริโภคบางรายอาจใช้การซื้อสินค้าข้ามพรมแดนเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี

การมีบุหรี่ราคาถูกและ RYOs ในตลาดทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับศักยภาพในการบ่อนทำลายความพยายามด้านสาธารณสุขเพื่อลดการใช้ยาสูบผ่านการขึ้นราคา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยผู้สูบบุหรี่ที่มีรายได้น้อย และอาจขัดขวางความพยายามในการเลิกบุหรี่ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าการลดราคาบุหรี่และภาษีควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ครอบคลุมเพื่อส่งเสริมการเลิกสูบบุหรี่และลดความต้องการยาสูบ

วิธีการหาบุหรี่ราคาถูก

PAUL WALKER paulwalker2a1 paulwalker2a1